สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ คว้ารางวัล World Most Improved Airline จาก SKYTRAX 

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ คว้ารางวัล World Most Improved Airline จาก SKYTRAX

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ คว้ารางวัล "World Most Improved Airline"  ประจำปีนี้จาก SKYTRAX และได้รับการขนานนามให้เป็น "สายการบินที่มีการเติบโตสูงสุดแห่งปี" พร้อมกันนี้ยังถูกจัดอันดับให้เป็นสายการบินระดับ 4 ดาวจาก SKYTRAX ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 โดยมี มร. ซุนเจี้ยนเฟิง รองประธานสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีรับมอบรางวัลที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

นายจางกุย ประธานสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ กล่าวว่า รางวัล "The SKYTRAX World Most Improved Airline" เป็นรางวัลอันทรงคุณค่าและเป็นกำลังใจสำคัญ สำหรับสายการบินของเราตลอดระยะเวลา 8 ปี สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ มุ่งมั่นที่จะให้บริการผู้โดยสารอย่างมีคุณภาพ โดยยึดมั่นแนวทางการให้บริการที่ตัวบุคคล ซึ่งทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น ในด้านการพัฒนาบริการที่หลากหลาย และการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้แสดงศักยภาพทัดเทียมกับสายการบินทั่วโลก เราขอมอบรางวัลความสำเร็จนี้ให้กับทีมงานมืออาชีพที่ทุ่มเทของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานที่ให้บริการผู้โดยสารโดยตรงด้วยความทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ นอกจากนี้เรายังอยากจะขอแสดงความความขอบคุณอย่างจริงใจต่อผู้โดยสาร และคู่ค้าที่ได้สนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด นอกจากการขยายเครือข่ายเส้นทางการบินแล้ว สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ จะยังคงมุ่งเน้นบริการที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้การเดินทางของผู้โดยสารสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

SKYTRAX เป็นที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศ ที่จัดสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารทั่วโลก "World Airline Survey" มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1999 สำหรับรางวัล "World Most Improved Airline" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้รางวัลกับสายการบินที่มีการพัฒนาอย่างโดดเด่นด้านการบริการในปีที่ผ่านมา โดยการสำรวจคะแนนนิยมจากผู้โดยสาร 18 ล้านคนทั่วโลกกว่า 100 สัญชาติ ที่เดินทางโดยเครื่องบินครอบคลุมกว่า 200 บริษัทสายการบินทั่วโลก ที่ประเมินความพึงพอใจจากตัวชี้วัดสำคัญ เช่น การเช็คอินขึ้นเครื่อง ประสบการณ์ความสะดวกสะบายของที่นั่งห้องโดยสาร ความสะอาดของอาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์ให้ความบันเทิงระหว่างเที่ยวบิน และบริการของพนักงาน เป็นต้น การได้รับรางวัลดังกล่าวและการได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินระดับ 4 ดาวติดต่อกันถึง 3 ปี จาก SKYTRAX ถือเป็นข้อบ่งชี้ได้ว่าสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์พร้อมให้บริการระดับมาตรฐานสากล ทั้งในส่วนการบริการภาคพื้นและบริการบนเครื่องบิน

สำหรับเครือข่ายเส้นทางบินในปัจจุบันของสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ ครอบคลุมเกือบ 30 จุดหมายปลายทางในประเทศจีน ไต้หวัน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายการบินได้ให้บริการผู้โดยสารกว่า 4.8 ล้านคน ในปี ค.ศ.2013 ซึ่งมีอัตราเพิ่มขึ้น 35% จากปีที่ผ่านมาและเพิ่มขึ้น 50% สำหรับชั้นธุรกิจ เมื่อเร็วๆ นี้ สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์มีการขยายเส้นทางบินไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เช่น เทียนจินและคาโกชิมะ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบิน จากศูนย์กลางการบินที่ฮ่องกงไปยังจุดหมายปลายทางที่สำคัญ เช่น ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, ไทเป, กรุงเทพฯ, หางโจวและหนานจิง จาก 3 เที่ยวบินเป็น 5 เที่ยวบินต่อวัน และได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินสู่เมืองท่องเที่ยวพักผ่อนที่กำลังเป็นที่นิยม เช่น โอกินาวา และบาหลีเป็น 2 เที่ยวบินต่อวันอีกด้วย

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ 31/07/14

ติดต่อจองที่นั่งได้ที่ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน โทร. 02-735-0909 หรือ www.edc-booking.com